Back to top
“L&E” รับมอบหน้ากากจาก LEEDARSON เดินหน้าไลน์การผลิตสินค้า IoT
Date: 27/04/20
News
& Event

“L&E” รับมอบหน้ากากจาก LEEDARSON เดินหน้าไลน์การผลิตสินค้า IoT
.
นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร และ นายกฤษดา ทรัพย์ทวยชน กรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น จาก บริษัท LEEDARSON IoT Technology Inc. ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT พันธมิตรทางการค้าจากประเทศจีน นำโดย Mr. Tim Wei, Mr. Enzo Liao, Mr. Jason Wu, Mr. Jack Chang, Mr. Wang ya jian และ Mr.Liu xiao Cong เพื่อมอบให้กับบริษัทฯใช้ในสาธาณกุศล แก่บุคคลากรทางการแพทย์ รวมถึงพนักงานของบริษัทสำหรับใช้ในสายการผลิตสินค้า IoT รองรับออเดอร์การส่งออกไปอเมริกา และสหภาพยุโรป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตั้งเครื่องจักร คาดว่าจะเริ่มผลิตและส่งออกได้ในไตรมาส 3 ปี 2563 นี้
 

L&E ร่วมออกบูธงาน สถาปนิก' 62 ครั้งที่ 33
Date: 30/04/19
News
& Event

L&E ร่วมออกบูธงาน สถาปนิก' 62 ครั้งที่ 33 "กรีน อยู่ ดี : Liveing Green"
.
คุณอนันต์ กิตติวิทยากุล (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือL&E ผู้นำด้านโคมไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่างในภูมิภาคอาเซียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในโอกาสร่วมออกบูธในงาน สถาปนิก’62 ภายใต้แนวคิด "กรีน อยู่ดี: Living Green" ดันสถาปนิกชุมชนและเมืองเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในบูธ L&E ได้นำจุดเด่นในสินค้าประเภทหลอด LED มาโชว์ เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นภาพและสัมผัสถึงนวัตกรรมกรรมที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน สามารถใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น เพียงใช้ปลายนิ้วสัมผัส
.
สามารถพบกับ L&E ได้ ณ บูธ S301 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. - 5 พ.ค. 62

L&E ถวายเสาไฟ โคมไฟ พร้อมหลอด LED แก่วัดกรดงาม
Date: 11/04/19
News
& Event

บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือL&E นำทีมโดยคุณกฤษดา ทรัพย์ทวยชน (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหาร พร้อมด้วยคุณพงศกร อู่วุฒิพงษ์ (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ LED คุณอนรรฆ ซื่อยิ่งกาญจน์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ คุณวลัยลักษณ์ วงศ์ธนวัฒน (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด และพนักงาน ร่วมถวายเสาไฟ โคมไฟ และหลอด LED มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท ให้กับวัดกรดงาม อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร โดยมีท่านพระมหาภานุพง(ซ้าย) เจ้าอาวาสวัดกรดงาม รับถวาย ณ โกดัง L&E นพวงศ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ปฏิบัติธรรม และเสริมความเป็นสิริมงคลและความเจริญแก่บริษัทฯ

นิทรรศการ วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา
Date: 20/03/19
News
& Event

นิทรรศการ วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา
.
กรมศิลปากร โดย คุณสิริกิติยา เจนเซน (คุณใหม่) ผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงวัฒนธรรม กรมศิลปากร ในฐานะผู้อำนวยการโครงการการศึกษาสันนิษฐานรูปแบบพระราชวังบวรสถานมงคล (วังหน้า) และสื่อความหมายด้วยเทคโนโลยี ได้จัดนิทรรศการพิเศษ “วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา” เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี สถาปัตยกรรมและศิลปกรรมของพระราชวังบวรสถานมงคล ผ่านการตีความและสื่อความหมายด้วยรูปแบบงานศิลปกรรมร่วมสมัย จากมิติและมุมมองที่หลากหลาย เพื่อให้เข้าใจง่ายและชัดเจนยิ่งขึ้น
.
โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิด และทอดพระเนตรนิทรรศการพิเศษ “วังหน้านฤมิต ในมิติแห่งกาลเวลา” ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย และมุขกระสัน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีคุณสิริกิติยา เจนเซน พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ผู้ควบคุมการจัดนิทรรศการฯ เป็นผู้นำชมและอธิบายนิทรรศการครั้งนี้
.
ซึ่งทางทีม L&E ได้มีส่วนร่วมในการให้แสงสว่างกับนิทรรศการ โดยเลือกให้แสงที่สร้างความต่อเนื่องของพื้นที่แสดงงานและผสมผสานระหว่างการส่องสว่างตัวอาคารและงานศิลปกรรมที่จัดแสดงอย่างลงตัว
.
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://readthecloud.co/wang-na-naruemit-exhibition/

L&E ปักธงรายได้ปี 62
Date: 25/02/19
News
& Event

L&E ปักธงรายได้ปี 62 เติบโต 15-20% จ่อเขย่าไลน์ผลิต หันรับโออีเอ็มเพิ่ม ดันยอดขายโตกระโดด
.

วางเป้าหมายรายได้ปี 62 ขยายตัว 15-20% ชูแผนเพิ่มสัดส่วนส่งออกรับอานิสงส์รัฐและเอกชนในภูมิภาคอาเซียนเร่งขยายการลงทุน เตรียมนำโมเดลธุรกิจในเวียดนามต่อยอดสู่มาเลเซียและอินโดนีเซีย คาดดันสัดส่วนส่งออกปีนี้แตะ 9% เปรยมีลุ้นโตก้าวกระโดดหากปรับสัดส่วนการผลิตหันรับงานโออีเอ็มเพิ่ม ดึงออเดอร์ไหลเข้าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หากสงครามการค้ายืดเยื้อ เผยผลประกอบการปี 61 กำไรโต 90% สะท้อนการบริหารจัดการเยี่ยมเสริมศักยภาพการทำกำไร ด้านบอร์ดชงจ่ายปันผล 0.16 บาท
.

นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ผู้นำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้ารวมทั้งอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปี 2562 บริษัทฯ จะเน้นการส่งออกเพิ่มขึ้น เบื้องต้นตั้งเป้าหมายสัดส่วนรายได้จากการส่งออกเพิ่มเป็น 9% จากปีที่ผ่านมาที่มีสัดส่วนรายได้จากการส่งออกอยู่ที่ 5.5% โดยเบื้องต้น บริษัทฯ มีสัดส่วนส่งออกหลักในประเทศเมียนมาร์และประเทศเวียดนาม โดยล่าสุดเมื่อเดือนธันวาคมปี 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เปิดบริษัทย่อย คือ Lighting & Equipment (Vietnam) Co., Ltd. อย่างเป็นทางการซึ่งนอกจากจะผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ยังนำไปจำหน่ายสู่ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทยด้วย
.

ในปี 2562 ของ Lighting & Equipment (Vietnam) Co., Ltd. วางแผนผลิตโคมไฟกล่องเหล็กสำหรับใช้ในบ้านอยู่อาศัย โรงงาน และอาคารพาณิชย์ ทั้งนี้เพราะสามารถผลิตโคมไฟดังกล่าวได้ถูกกว่าในประเทศไทย เพราะค่าแรงและวัตถุดิบที่ถูกกว่า ทั้งนี้ได้ตั้งเป้าการผลิต 500,000 โคมต่อปี สำหรับจำหน่ายในประเทศเวียดนาม 50% และที่เหลือสำหรับจำหน่ายในประเทศไทย สำหรับโคมไฟนวัตกรรมใหม่อื่นๆ ที่มีความซับซ้อนกว่าก็ยังนำเข้าจากประเทศไทย เพื่อจำหน่ายในประเทศเวียดนามต่อไป
.

เป้าหมายผลประกอบการปี 2562 บริษัทฯ วางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 15-20% ปัจจัยสนับสนุนมาจากการรุกตลาดส่งออกเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายของงานโครงการในประเทศก็เชื่อมั่นว่าจะปรับเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์การเร่งลงทุนของภาครัฐและเอกชน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตลาดค้าปลีก (consumer) น่าจะทรงตัว หรือมีการเติบโตที่ค่อนข้างน้อย
.

สัดส่วนรายได้ในปัจจุบัน บริษัทฯ มีรายได้จากงานโครงการ 68-69% และค้าปลีก 25-26% และที่เหลือคือรายได้จากการส่งออก ขณะที่ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 บริษัทฯ มีมูลค่างานในมือ (Backlog) ทั้งสิ้นประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2562
.

นายปกรณ์ กล่าวเพิ่มว่า นอกจากการเติบโตตามแผนแล้ว บริษัทฯ ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยการปรับสายการผลิตไปสู่การรับจ้างผลิตชิ้นส่วน (OEM) เพิ่มขึ้น รองรับออเดอร์ที่คาดว่าย้ายฐานการผลิตมาสู่ภูมิภาคเอเชีย หลังจากที่สหรัฐและจีนเพิ่มเงื่อนไขในการทำการค้าระหว่างกัน โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 บริษัทฯ มีอัตรากำลังการผลิตอยู่ที่ 60% ซึ่งยังมีส่วนต่างกำลังการผลิตเหลือสำหรับการรับจ้างผลิตได้
.

“เชื่อว่าออเดอร์จะไหลเข้ามาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบริษัทฯ จะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของผู้จ้างผลิต เนื่องจากเครื่องจักรในการผลิตมีศักยภาพสูง สายการผลิตก็มีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในมาตรฐานโลก สะท้อนได้จากการได้รับงานรับจ้างผลิตสินค้าเกรดพิเศษจากลูกค้าประเทศญี่ปุ่นมาอย่างต่อเนื่อง หากบริษัทฯสามารถดึงออเดอร์เข้ามาได้ ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายปกรณ์กล่าว
.

สำหรับผลการดำเนินงาน สำหรับงวดปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและให้บริการ จำนวน 2,923 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 14% เป็นผลจากงานโครงการได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 17% งานค้าส่ง/ค้าปลีกเพิ่มขึ้น 8% และงานส่งออกเพิ่มขึ้น 12% การเพิ่มขึ้นของงานโครงการเป็นผลจากการก่อสร้าง และปรับปรุงศูนย์การค้าและร้านค้าต่างๆ ที่ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีสินค้าที่ได้ติดตั้งในงาน turnkey จำนวนหนึ่งต้องเลื่อนส่งมอบงานและรับรู้รายได้ในไตรมาสต่อไปก็ตาม
.

ส่วนการเพิ่มขึ้นของงานขายส่ง/ขายปลีกเป็นผลจากยอดขายในร้าน Lighting Solution Center ของบริษัทฯ ที่ถนนรัชดาภิเษกและถนนราชพฤกษ์ได้ปรับตัวดีขึ้น สำหรับการเพิ่มขึ้นของงานส่งออกนั้น เป็นผลจากการขยายตัวของตลาดในประเทศมาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา แม้จะมีลูกค้างานโครงการบางรายในประเทศเมียนมาร์และประเทศเวียดนามขอให้เลื่อนส่งมอบสินค้าไปเป็นต้นปีหน้าก็ตาม
.

บริษัทฯ มีกำไรสุทธิสำหรับงวดปี 2561 จำนวน 116.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 55.5 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 90% เป็นผลจากกำไรเบื้องต้นรวมรายได้อื่นเพิ่มขึ้น 158.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 19% เนื่องจากรายได้จากการขายและให้บริการที่สูงขึ้นและอัตรากำไรเบื้องต้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 31.4% ในปี 2560 เป็น 32.9% ในปี 2561 ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารรวมดอกเบี้ยจ่ายเพิ่มขึ้น 85.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 12% เป็นผลจากค่าใช้จ่ายที่แปรผันตามผลการดำเนินงานได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามยอดขายที่สูงขึ้น และในปีนี้มีค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเปิดบริษัทย่อยในประเทศเวียดนามอย่างเป็นทางการตลอดจนการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนในประเทศมาเลเซียและประเทศอินโดนีเชีย รวมทั้งผลจากการปรับเงินเดือนประจำปี และภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้น 17.5 ล้านบาท เป็นผลจากกำไรที่สูงขึ้น
.

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.16 บาทต่อหุ้น วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) วันที่ 3 พ.ค. 2562 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 23 พ.ค. 2562 โดยบริษัทจะจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น วันที่ 25 เม.ย.2562 เพื่อพิจารณามติดังกล่าว

CREDIT : https://www.thunhoon.com/194162/47/39/

L&E Grand Opening (Vietnam)
Date: 21/12/18
News
& Event

L&E จัดแกรนด์โอเพนนิ่ง Lighting & Equipment (Vietnam) ย้ำ ผู้นำธุรกิจด้านแสงสว่างรายใหญ่ในอาเซียน
.
L&E พร้อมโชว์ศักยภาพผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในตลาด AEC ครั้งใหญ่ประกาศจัดงานเปิดตัว Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ณ ประเทศเวียดนามอย่างเต็มรูปแบบ วันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากทำธุรกิจไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามนานกว่า 13 ปี
.
นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E ผู้นำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟฟ้ารวมทั้งอุปกรณ์แสงสว่างรายใหญ่ของประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า L&E และบริษัท Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้มีการจัดงานเปิดตัวครั้งใหญ่ ในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะ เบียนหัว เมืองดองไน ประเทศเวียดนาม
.
Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. นอกจากผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในประเทศเวียดนามแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตได้ยังนำไปจำหน่ายสู่ประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ เรายังมี Lighting Application Center ซึ่งเป็นสถานที่ให้ความรู้ด้านนวัตกรรมและความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่าง ให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ นักศึกษา ประชาชน และผู้สนใจในประเทศเวียดนาม โดยจะยังคงรักษารูปแบบธุรกิจ Lighting Solution Provider เพื่อนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานทุกๆประเภท และมุ่งหวังอย่างยิ่งว่า L&E จะเป็นบริษัทที่ลูกค้าในเวียดนามวางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แสงสว่างจากเรา
.
L&E ตระหนักดีในบทบาทหน้าที่ของความเป็นพลเมืองที่ดี มุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้แก่สังคม ส่งเสริมการเจริญเติบโต อย่างยั่งยืนของชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมในเวียดนาม ซึ่งสอดรับกับปรัชญาองค์กร ที่ว่า ยึดมั่นในความเป็นธรรม ใส่ใจในคุณภาพ ซื่อสัตย์และตรงต่อเวลา ร่วมกันทำงานเป็นทีม
.
นับตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งกว่า 13 ปี ที่เราเริ่มเข้ามาตั้งสำนักงานตัวแทน ณ เมืองโฮจิมินห์ และมีส่วนในงานโครงการ อาคารพาณิชย์, โรงแรม, รีสอร์ท, ช็อปปิ้งมอลล์, โชว์รูม, ร้านอาหาร โรงงานและคลังสินค้า หลายแห่ง อาทิ อาคาร Time Square, โรงแรม Novotel Danang และ Ferris View Entertainment Center สำหรับการเปิด Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. ขึ้น ณ ประเทศเวียดนามนี้ นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญของ L&E ที่จะบรรลุสู่เป้าประสงค์ที่วางไว้ในการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างในภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง
.
สำหรับในปีแรก Lighting & Equipment (Vietnam) Co.,Ltd. วางแผนผลิตโคมไฟกล่องเหล็กสำหรับใช้ในบ้านอยู่อาศัย โรงงาน และอาคารพาณิชย์ โดยตั้งเป้าการผลิต 500,000 โคมต่อปี โดยครึ่งหนึ่งจะจำหน่ายในประเทศเวียดนาม และอีกครึ่งหนึ่งส่งกลับมาจำหน่ายในประเทศไทย การเปิดบริษัทย่อยอย่างเต็มรูปแบบในเวียดนามครั้งนี้ รวมถึงการขยายตัวของงานส่งออกในประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน จะส่งผลให้อัตราการเติบโตของงานส่งออกมากกว่า 50% และสัดส่วนของส่งออกจะเพิ่มขึ้นจาก 6% ในปี 2561 เป็น 9% ในปี 2562